วันอังคารที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2554

การเดินทางโดยรถเช่า


รถเช่า
            ทั่วทั้งดูไบมีบริษัทให้เช่ารถกว่า 40 บริษัท  โดยปกติราคาเช่ารถจะถูกกว่าประเทศอื่น  ถนนหนทางได้รับการพัฒนา  มีป้ายบอกทาง  ทั้งภาษาอังกฤษและอารบิคตลอดทาง  ซึ่งการจองรถนั้น  สามารถจองได้ล่วงหน้า  หรือไปจองวันที่ต้องการเดินทางได้เลย 
            เอกสารที่ใช้  คือรูปถ่าย 2 ใบ  สำเนาพาสปอร์ต  และต้องมีใบอนุญาตขับขี่สากลด้วย  และเมื่อได้รับรถ  ต้องตรวจสอบสภาพรถให้เรียบร้อย  แตร  ไฟ ที่นั่ง  กระจก  รอบตัวรถ  มีการขูดขีดหรือไม่  และที่สำคัญที่สุด  ต้องตรวจว่ามีแอร์  ด้วยรึเปล่า  เพราะอากาศที่ดูไบร้อนมากๆๆๆๆๆๆ  
            ส่วนอัตราค่าเช่ารถจะแตกต่างกันไปตามประเภทของรถ  รถเก๋ง  รถตู้   และ  ตามระยะเวลาด้วย   คือ  ถ้าเช่านาน  ค่าเช่าจะถูกกว่า  การเช่ารายวัน หรือรายอาทิตย์
            ปกติชาวต่างชาติที่มาทำงานที่ดูไบ  หากยังไม่มีรถเป็นของตัวเองจะนิยมเช่ารถขับ  ซึ่งจะมีแบบ 3 เดือน 6  เดือน หรือ 1 ปี แนะนำเป็น 3 เดือนจะดีที่สุด เพราะ สามารถเปลี่ยนรถได้ตลอดหากเราเห็นว่ารถขับไม่สบาย แต่ว่า  ถ้าอยู่นาน ซื้อรถขับจะถูกกว่าค่ะ  เพราะถูกแสนถูก
          อย่างที่เช่าขับ    Toyota yaris  ใหม่มาก ( ยังไม่แกะพลาสติกเลย ตอนไปรับมา)  ค่าเช่าเดือนละ  1,770  ดีแร่ม  ( 13,452 บาท/เดือน อันนี้สัญญาเช่า  6  เดือนค่ะ) ซึ่ง  พรบ.  ทะเบียน  ค่าทางด่วน  ทุกอย่างบริษัทจัดการหมด  หากมีปัญหา  ก็ส่งกลับบริษัท  ไม่ต้องซ่อมเอง  หากขับไม่พอใจ  ก็ส่งคืน  ไปเอาคันใหม่มาขับ 555
              รถเช่าเป็นที่นิยมมาก  ของผู้ที่มาทำงานที่ดูไบ  ในช่วงแรก  ก่อนซื้อจริง  อิอิ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น