วันพุธที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2554

เดอะ ดูไบ มอลล์ (The Dubai Mall)


เดอะ ดูไบ มอลล์ (The Dubai Mall)
เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ด้วยร้านค้ากว่า 600 ร้าน นับเป็นพิธีเปิดห้างสรรพสินค้าครั้งยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์อุตสาหกรรมค้าปลีก
นอกจากร้านค้าปลีกแบรนด์ดังจากทั่วโลก อาทิ Waitrose และ Hamleys ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกในตะวันออกกลางแล้ว เดอะ ดูไบ มอลล์ ยังมีจุดสนใจอีกมากมาย ทั้งตลาดซื้อขายทองคำ ลานสเก็ตน้ำแข็งมาตรฐานโอลิมปิก ไปจนถึงศูนย์รวมแฟชั่น นอกจากนั้นเดอะ ดูไบ อควาเรียม แอนด์ ดิสคอฟเวอรี่ เซ็นเตอร์ (The Dubai Aquarium & Discovery Center) ยังได้รับความสนใจจากทั่วโลกจากการทำสถิติ ตู้กระจกอะคริลิกขนาดใหญ่ที่สุดในโลกด้วย
เดอะ ดูไบ มอลล์ เป็นผลงานการพัฒนาครั้งสำคัญของเอมาร์ มอลล์ส กรุ๊ป (Emaar Malls Group) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือเอมาร์ พร็อพเพอร์ตี้ส์ (Emaar Properties) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของโลก ทั้งนี้ เมื่อเปิดทำการอย่างสมบูรณ์ เดอะ ดูไบ มอลล์ จะสามารถรองรับร้านค้าได้กว่า 1,200 ร้าน ซึ่งรวมถึงร้านทองคำและอัญมณี 220 ร้าน, ร้านอาหารและเครื่องดื่ม 160 ร้าน, ซูเปอร์มาร์เก็ต 1 แห่ง, ศูนย์จำหน่ายอาหารออร์แกนิก 1 แห่ง รวมถึงเชนห้างดังระดับโลกอีก 2 แห่ง ได้แก่ Galeries Lafayette และ Bloomingdale’s
จุดที่น่าสนใจอื่นๆ ในดูไบ มอลล์ ประกอบด้วย ดูไบ ไอซ์ ริงค์ (Dubai Ice Rink) ลานสเก็ตน้ำแข็งขนาดมาตรฐานโอลิมปิก, แฟชั่น อเวนิว (Fashion Avenue) ศูนย์รวมแฟชั่นสุดหรูบนพื้นที่กว่า 440,000 ตารางฟุต, เดอะ โกรฟ (The Grove) แหล่งช้อปปิ้งกลางแจ้งและในร่ม, สวนสนุกในร่มเซก้า (SEGA) แห่งแรกของภูมิภาคบนพื้นที่ 76,000 ตารางฟุต, คิดเซเนีย (KidZania) แหล่งความรู้และความบันเทิงสำหรับเด็กบนพื้นที่ 80,000 ตารางฟุต และศูนย์รวมโรงภาพยนตร์ 22 โรง ซึ่งถือว่าใหญ่ที่สุดในดูไบ
และเมื่อเราเดินทางไปเที่ยวที่ดูไบมอล์  เราจะได้พบกับ  Burj khalifa and  Dubai Fountain  ซึ่งตั้งอยู่ที่นี่ด้วยจ้า    นอกจากนี้  ยังพลาดไม่ได้กับ  Dubai   Aquarium  อีกด้วยจ้า 

ด้านในอลังการงานสร้างหลงทางเหรอค่ะ  เราช่วยได้ตัวนี้เป็นตัวบอกทิศทาง  แค่จิ้มไปว่าจะไปที่ไหน  มันจะบอกเส้นทางอย่างละเอียด 
Waterfall  ภายในดูไบมอล์  จำลองน้ำตกภายใน
อีกภาพ  ชัดๆๆ เต็มๆๆ
วันนี้โชคดี  ได้เจอรถพี่แบทแมนด้วยจ้า  นี่ละ  เค้าจ้างรถพี่แบทมาโชว์ถึงที่เลยจ้า
มาแล้วพี่น้อง  มุมโปรดค่ะ   Gold Sulk   ด้านนี้จะเป็นตลาดทองขนาดย่อมภายในมอล์
ก่อนไปซื้อทอง  ขอแอ๊คเป็นนางพญาหน่อยเหอะ หุหุหุ
นี่ค่ะ  ตลาดทองด้านใน   มีร้านรวงมากมายให้เลือกซื้อ  หลากแบบ  ถึงจะไม่ใหญ่เท่า  Gold  Sulk  ตลาดใหญ่  แต่ตรงนี้ก็มีเลือกหลายสิบร้านจ้า
ตัวอย่างบางตอน   วู้วววววว  Video  ภายในจ้า  
   

Burj  Khalifa  ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ด้านข้างของ  Dubai mall
ด้านนอก  บริเวณลานน้ำ   ที่แสดง Dubai Fountain  จะมีลานเด็กเล่น  ที่เห็นคือลูกบอลน้ำ  เด็กๆ จะเข้าไปอยู่ด้านใน  และปั่นๆๆๆ  ออกมา  น่าสนุกมาก หกโมงตรงแปะ  การแสดงก็เริ่มทันที   ขอแอ๊กซ์หน่อยจ้าภาพสวยๆ ของ  Dubai  Fountain  และ  ตั้งอยู่ที่  Dubai Mall เช่นกัน


และแล้วดิฉัน  ก็พามาเที่ยวที่   Dubai  Aquraium  ขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ภายในห้าง


ภายใน  เราจะได้สัมผัสกับสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล  อย่างใกล้ชิดน่ากิน  น่ากิน  อิอิ


เดี๋ยวจะพาชม  Aquarium  แบบเต็มๆ จ้า8 ความคิดเห็น:

 1. เก้าอี้นางพญานี่ อลังการนะคะ คุณน้อง

  ตอบลบ
 2. ช่ายแล้ว เก้าอี้นี่ เค้าประดับด้วยพลอยด้วยนะเจ๊ ของแท้ด้วย มี รปภ. มาเฝ้าอีกต่างหาก แต่เค้าให้ถ่ายรูปได้จ้า

  ตอบลบ
 3. เดินช็อบขาลากแน่ แต่สวยอีกนั่นแหละ

  ตอบลบ
 4. ป๊าดดด เป็นคนที่คลิก ลำดับ 999 ฮ่าๆ

  เลขสวยมากกกก

  ตอบลบ
 5. ใหญ่ไม่ใหญ่ คิดแค่ว่า จตุจักรนะ เด็กๆ ไปเลยละ

  ตอบลบ
 6. OMG ไฮโซมั๊กมักกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  ตอบลบ
 7. หนองคายสบายดีเด้อครับเด้อ

  ตอบลบ
 8. ไม่มีอะไรที่ดูไบทำไม่ได้จริงๆค่ะ ^^ ทุกอย่างเค้าสามารถหมด ^^

  ตอบลบ